Tưởng là dead game, bom tấn sinh tồn bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ, lượng người chơi kỷ lục sau 10 năm

oxen

Administrator
Nhân viên
Có lẽ ít ai nghĩ rằng tựa game sinh tồn này lại có màn comeback ngoạn mục tới vậy.

Thời đại của các tựa game sinh tồn đang dần có dấu hiệu trôi qua, thay thế cho sự xuất hiện và bùng nổ của những trò chơi thế giới mở đầy rộng lớn, ấn tượng. Cụ thể, đã từng có lúc những cái tên như PUBG, Fortnite và sau đó là Apex Legends, Call of Duty: Modern Warfare thống trị các bảng xếp hạng người chơi, doanh thu nhờ vào phong cách đầy mới mẻ và thú vị của mình. Thế nhưng, theo thời gian, nhu cầu của người chơi dần thay đổi và các tựa game thế giới mở như Genshin Impact, Elden Ring mới trở thành xu thế.

Tưởng là dead game, bom tấn sinh tồn bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ, lượng người chơi kỷ lục sau 10 năm  - Ảnh 1.
Chẳng những đã có phần hơi lạc hướng so với xu thế, các tựa game sinh tồn còn bị tàn phá nặng nề bởi vấn nạn hack cheat, dẫn tới việc lượng người chơi tụt giảm mạnh mẽ mà tiêu biểu nhất có thể kể tới sự xuống dốc của PUBG. Thế nhưng ai mà ngờ được, trong bối cảnh ảm đạm như vậy, một tựa game sinh tồn bất ngờ lại có màn comeback ngoạn mục. Thậm chí, mặc dù đã hơn 10 năm tuổi, thế nhưng trò chơi này còn vừa thiết lập một đỉnh cao mới về lượng người chơi. Thành tích đáng nể này thuộc về DayZ - một cái tên có lẽ vẫn còn xa lạ với khá nhiều người.
photo-1700035005865
Được phát hành lần đầu vào năm 2012 và tới tháng 12 này sẽ tròn 11 năm kể từ khi dự án DayZ xuất hiện trên Steam. Trò chơi được xây dựng khá cơ bản, với vô số những cập nhật, update mới theo thời gian tới mức gần như không có tính năng nào còn được giữ nguyên so với 10 năm trước. Cứ ngỡ rằng DayZ sẽ chẳng làm nên trò trống gì, khi dù có tới 45.000 người chơi duy trì khi mới ra mắt, thế nhưng sau đó dần dần tụt giảm trong giai đoạn 2015-2018. Sau đó, khi được các streamer nổi tiếng như Shroud chú ý, số lượng người chơi DayZ bất ngờ tăng mạnh với đỉnh cao là 63.000 người chơi vào 19/1 năm nay.
Tưởng là dead game, bom tấn sinh tồn bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ, lượng người chơi kỷ lục sau 10 năm  - Ảnh 3.
Và rồi thậm chí, con số này còn tiếp tục tăng dần theo thời gian, đạt tới 69.449 - kỷ lục cao nhất từ trước tới nay dựa trên số liệu của SteamDB. Bản thân nhà phát triển Bohemia Interactive cũng tiếp tục chứng minh sự mát tay của mình khi đưa ra một số thay đổi nhỏ nhưng cực kỳ hữu hiệu, điển hình như việc giúp cho người chơi xuất hiện gần nhau hơn khi khởi đầu, thay vì các điểm ngẫu nhiên trên bờ biển, qua đó đẩy cao nhịp độ của mỗi ván đấu. Một thay đổi nhỏ, nhưng tác dụng lại lớn tới không ngờ và giờ đây, DayZ đang là một trong những tựa game sinh tồn duy trì sự ổn định tốt nhất.
 
Back
Bên trên